Khám phá BST massage toàn thân

Mua ngay
  090.7174.789

Ngày của Mẹ 2024 là ngày nào? Tổng hợp 1001 lời chúc ý nghĩa nhất dành tặng mẹ

15:53 11/05/2024

Chuyên mục bài viết

Trên thế giới này, không có gì sánh được với tình yêu và sự hi sinh của mẹ. Ngày của Mẹ là một dịp đặc biệt để tôn vinh người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Vậy ngày của Mẹ năm 2024 rơi vào ngày nào? Tham khảo ngay 1001 lời chúc hay và ý nghĩa dành tặng mẹ nhân dịp đặc biệt này nhé.

 

Ngày của Mẹ 2024 là ngày nào?

 

Ngày của Mẹ là một trong những ngày lễ đặc biệt nhất trong năm, là ngày kỷ niệm, tôn vinh vai trò của người phụ nữ, đặc biệt là vai trò của người mẹ trong cuộc sống.

 

Ngày của Mẹ năm 2024 là ngày 12 tháng 5

 

Ngày của Mẹ xuất phát từ các lễ hội tôn vinh các nữ thần mẹ như Rhea và Cybele từ thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại. Tuy nhiên, nguồn gốc rõ ràng nhất của ngày này có thể được liên kết đến lễ hội đầu tiên của Cơ đốc giáo, gọi là "Chủ nhật làm mẹ".

 

Ban đầu, ngày kỷ niệm này thường được tổ chức vào Chủ nhật thứ tư trong mùa Chay ở Vương Quốc Anh và một số khu vực Châu Âu. Dần dần, này của Mẹ trở thành ngày lễ thường phục hơn.

 

Ngày của Mẹ thường được tổ chức thông qua những hoạt động đặc biệt như tặng quà, viết thư, tổ chức tiệc hay chỉ đơn giản là dành thời gian để chăm sóc và tâm sự với người mẹ của mình. Đây là dịp lý tưởng để thể hiện lòng biết ơn và tình cảm yêu thương chân thành của chúng ta đối với mẹ.

 

Năm 2024, ngày của mẹ là ngày nào, rơi vào thứ mấy?

 

Thông thường, các ngày lễ hay ngày kỉ niệm đều được cố định vào một ngày cụ thể, chẳng hạn như ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3,...

 

Nhưng ngày của mẹ lại không giống như vậy, ngày này mỗi năm sẽ thay đổi tùy thuộc vào Chủ nhật thứ Hai của tháng 5.

 

Ví dụ, Ngày của Mẹ năm 2023 sẽ rơi vào ngày 14/5, trong khi Ngày của Mẹ năm 2024 sẽ là vào ngày 12/5, và năm Ngày của Mẹ năm 2025 sẽ là vào ngày 11/5... Năm nay, ngày của Mẹ rơi vào ngày 12 tháng 5 năm 2024.

 

Ý nghĩa to lớn - Ngày của Mẹ

 

Ngày của mẹ có ý nghĩa như thế nào?

 

Ngày của Mẹ mang ý nghĩa vô cùng to lớn trong xã hội và trong cuộc sống của mỗi người. Đây là dịp đặc biệt để tôn vinh, tri ân và thể hiện lòng biết ơn đối với người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người - người mẹ.

 

Ý nghĩa của Ngày của Mẹ không chỉ đơn thuần là một ngày để mừng người mẹ, mà còn là cơ hội để nhắc nhở mọi người về tình yêu thương và sự hy sinh vô điều kiện mà người mẹ dành cho gia đình.

 

Ngày này cũng là dịp để nhớ về vai trò của người mẹ trong việc nuôi dưỡng, bảo vệ và dìu dắt con cái trưởng thành, giáo dục và truyền đạt những giá trị tốt đẹp cho thế hệ kế tiếp.

 

Ngoài ra, Ngày của Mẹ cũng có ý nghĩa là tạo ra những kỷ niệm đẹp đẽ, những phút giây ấm áp và tràn ngập tình cảm trong gia đình. Đây là dịp để mọi người cùng tụ họp, trò chuyện, chia sẻ và tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ bên người mẹ yêu thương.

 

Nên tặng mẹ món quà ý nghĩa và thiết thực nhất?

 

1001 + lời chúc hay và ý nghĩa nhất dành tặng mẹ

 

Những lời chúc chứa đựng tình cảm chân thành sẽ làm cho ngày của mẹ trở nên đặc biệt hơn. Dưới đây là một số lời chúc, những câu nói hay về Ngày của Mẹ mà bạn có thể tham khảo để thể hiện tình cảm của mình:

 

Lời chúc ý nghĩa dành tặng mẹ nhân ngày 12/5

 

1. "Mẹ đã vất vả rồi! Hãy để việc nhà hôm nay cho chúng con, chúc mẹ một Ngày của Mẹ vui vẻ!"

 

2. "Gửi mẹ: Mẹ là niềm tự hào của con! Chúc mẹ sức khỏe và luôn tươi cười!"

 

3. "Con thật hạnh phúc vì có một người mẹ tuyệt vời. Chúc mẹ của con luôn lạc quan, yêu đời và hạnh phúc mẹ nhé!"

 

4. "Nhân Ngày của mẹ, con chúc mẹ luôn vui vẻ – sức khoẻ dồi dào – luôn xinh đẹp trong mắt bố con và mọi người."

 

5. "Mẹ là tất cả những gì con có, mẹ là tất cả cuộc cuộc đời con. Chúc mừng Ngày của Mẹ, mẹ yêu!"

 

6. "Mẹ không chỉ là người phụ nữ xinh đẹp, một người bạn tốt nhất của con mà Mẹ còn là người tuyệt vời nhất. Con thật may mắn và tự hào khi được Mẹ sinh ra và nuôi dưỡng. Mong Mẹ của con mãi vui và hạnh phúc."

 

7. "Con cảm ơn vì mẹ là một người mẹ, một cô giáo và một người bạn vô cùng tuyệt vời. Chúc mừng Ngày Của Mẹ, mẹ nhé!"

 

8. "Mẹ à, con cảm ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã luôn ở bên cạnh con mỗi khi con vấp ngã. Con yêu mẹ lắm! Chúc mừng Ngày của Mẹ!"

 

9. "Chúc mừng ngày của mẹ! Con mong muốn mẹ lúc nào cũng khỏe mạnh, hạnh phúc và tràn ngập tình yêu thương. Con yêu mẹ rất nhiều!"

 

10. "Con cảm ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con mong mẹ luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ riêng “Ngày của mẹ”. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ yêu của con."

 

11. "Con biết rằng mẹ đã dành cả cuộc đời để yêu thương và chăm sóc con. Chúc mừng ngày của mẹ, người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời con!"

 

12. "Trong lòng con, mẹ là người vĩ đại nhất, người bạn đồng hành và người yêu thương con vô điều kiện Chúc mừng Ngày của Mẹ, người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời con!"

 

13. "Mẹ ơi, bất kể những gì xảy ra, con luôn biết rằng mẹ sẽ luôn ở bên cạnh con, sẵn sàng chia sẻ mọi niềm vui và nỗi buồn. Chúc mừng Ngày của Mẹ, người hùng trong trái tim con!"

 

14. "Con biết mình không thể bù đắp hết những gì mẹ đã làm cho con, nhưng con muốn gửi đến mẹ tất cả những lời chúc tốt đẹp nhất trong ngày đặc biệt này. Chúc mừng Ngày của Mẹ, mẹ của con!"

 

15. "Con muốn dành cho mẹ những lời chúc ấm áp nhất trong ngày đặc biệt này. Mẹ ơi, mỗi cử chỉ của mẹ, mỗi lời nói của mẹ đều là nguồn động viên lớn lao cho con. Con yêu

 

Bên cạnh những lời chúc ý nghĩa, bạn có thể tham khảo thêm TOP 9 món quà thiết thực và ý nghĩa tặng mẹ để có thêm lựa chọn phù hợp mang lại niềm vui, hạnh phúc bất ngờ dành cho mẹ nhé.

 

Kết luận

 

Ngày của Mẹ là một dịp đặc biệt để tỏ lòng biết ơn và tri ân đến người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người. Bạn hãy cùng mẹ tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ và ý nghĩa không chỉ vào ngày này mà còn trong suốt cuộc đời.

 

Nhân Ngày của Mẹ 12/5, BUMAS đang dành tặng hàng ngàn voucher giảm giá siêu hời, nhanh tay XEM NGAY tại đây để lựa chọn những món quà phù hợp thay bạn chăm sóc sức khỏe của mẹ mỗi ngày nhé.